Our Mission
Activities
Photo & Video
Sponsors
Fundraising Events
Donation
Application
Contact Us
Home

Dạ Tiệc Gây Quỹ Kỳ 9
JUNE 1, 2018
VP-Phóng sự cộng đồng-Hội Xe lăn t́nh thương Gây quỹ
Dạ Tiệc Gây Quỹ Kỳ 8
Video     Prochure
Xe Lăn T́nh Thương 2017
Dạ Tiệc Gây Quỹ Kỳ 7
 
 

 

 

wheelchairoflove.com
Caritas Cần Thơ Phát Xe Lăn Cho Bệnh Nhân
- Ngày 09/12/2016
Thực thi ḷng “Thương xót như Chúa Cha” Caritas Giáo Phận Cần Thơ kết hợp với Tổ chức Wheelchair of Love (Xe Lăn T́nh Thương), phát xe lăn cho 50 bệnh nhân thuộc vùng ven thành phố Cần Thơ và khu vực Tỉnh Sóc Trăng.

Để chuẩn bị gần cho buổi phát xe lăn đầu tiên tại
Cần Thơ, đúng 8 giờ sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016. Cha Phanxicô Phan Văn Triêm - Giám đốc cùng Soeur Vân và các thành viên trong UBBAXH - Caritas Cần Thơ, đă có mặt tại Cơ sở xă hội Ân Phúc - Quận Cái Răng - thành phố Cần Thơ, nơi chăm sóc các bệnh nhân tâm thần. Chúng tôi thật sự an tâm và thoải mái bởi sự niềm nở đón tiếp và cộng tác nhiệt t́nh của Cha Giuse Đỗ Đức Vượng - phụ trách Cơ sở Ân Phúc và các Thầy ḍng Phanxicô. Liền ngay sau đó chúng tôi cùng hân hạnh đón chào Chú Lê Hùng Đức - Chủ tịch hội WheelChair of Love và Cô Michelle Cao, cũng như sự đồng hành hướng dẫn của Soeur Nguyễn Thị Hoàng Mai và Soeur Lư Thị Xuân Dung thuộc CaritasVN, các bệnh nhân, các cụ già, các trưởng nhóm và thân nhân chăm sóc bệnh đến từ: Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Cả Lang, Trà Nóc, vùng ven Cần Thơ.

Để bắt đầu Cha Phanxicô Phan Văn Triêm - GĐ Caritas Cần Thơ có đôi lời chào mừng, tri ân hội WheelChair of Love, cám ơn Cha GĐ CaritasVN và hai soeur tháp tùng đoàn, biết ơn sự cộng tác phối hợp của Cha phụ trách cơ sở Ân Phúc, đánh giá cao tinh thần hiện diện của các đối tượng nhận xe lăn lương cũng như giáo, các thân nhân cùng tất cả bà con có mặt. Chú Đức - Chủ tịch hội Xe lăn T́nh Thương cũng bày tỏ niềm hạnh phúc v́ được đích thân đến trao tặng xe phục vụ các đối tượng bà con ḿnh. Soeur Hoàng Mai hướng dẫn cụ thể chi tiết các thao tác sử dụng xe lăn. Soeur Vân xướng tên mời các đối tượng lên nhận xe, các Thầy và các thành viên Caritas Cần Thơ phụ tiếp bệnh nhân ngồi vào xe và di chuyển.

Điều muốn nói ở đây là mọi người cảm nhận một sự phối hợp nhẹ nhàng trong tinh thần phục vụ và tôn trọng nhau, sự gần gũi thân thiện giữa người CHO và kẻ NHẬN, những nghĩa cử đẹp như một chất xúc tác gắn kết, thể hiện sâu sa Ḷng Thương Xót của Thiên Chúa trên con cái Ngài. Chúng tôi cùng chụp h́nh lưu niệm chung nhau, cùng thăm hỏi, trao đổi cảm thông.

14g30 phút đoàn đến điểm phát xe thứ hai tại Chùa SOMRONG, Phường 5, Sóc Trăng. Đoàn được Sư Trụ tŕ và các thành viên trong Ban Trị Sự Chùa Somrong tiếp đón. Chúng tôi cũng rất vui v́ sự chuẩn bị chu đáo và cộng tác đắc lực của Sơ Nga và các thành viên Caritas Sóc Trăng. Những bệnh nhân, các cụ già ở những vùng lân cận tỉnh Sóc Trăng đă được người thân đưa đến chờ sẵn. Thời tiết buổi trưa khá nóng nực nhưng mọi người đều cố gắng ổn định và nhanh chóng tiến hành trao tặng xe lăn cho bà con.

Cha Phanxicô Phan Văn Triêm - Giám Đốc Caritas Cần Thơ phát biểu khai mạc. Ngài nhấn mạnh đến những vất vả đau đớn và neo đơn của những người bệnh, người già, gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, chiếc xe lăn như một quà tặng và mong chúng là niềm vui cho những người được nhận lănh. Cha chia sẻ ư nghĩa Tin Mừng liên quan đến việc ngày xưa Chúa làm phép lạ cho người què đi được, ngày nay con người sử dụng khả năng Chúa ban trong việc chế tạo các máy móc, các dụng cụ sinh hoạt, điển h́nh là chiếc xe lăn này, để phục vụ những người không c̣n khả năng tự đi lại, được ít nhiều thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Đại diên tổ chức Wheelchair Of Love cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi món quà xe lăn của ḿnh góp phần thuận lợi và trở nên phương tiện di chuyển cho bệnh nhân và người già.

Trước khi kết thúc Cha GĐ Caritas Cần Thơ cũng trân trọng cảm ơn Chú Đức - Chủ tịch WheelChair of Love, cô Michelle Cao, Cha GĐ và quí Soeur CaritasVN, Sư Trụ tŕ và Ban Trị Sự chùa SomRong, các thành viên Caritas nhà. Tất cả đều đă đóng góp phần ḿnh cho sự thành công trong công việc Bác ái từ thiện này. Những nghĩa cử đẹp thay cho lời mời gọi mọi người hăy thực thi L̉NG THƯƠNG XÓT như “CHÚA CHA GIÀU L̉NG XÓT THƯƠNG”

Mọi người chia tay trong niềm vui và lưu luyến, đoàn tiếp tục hành tŕnh về Long Xuyên. Cha GĐ và các thành viên Caritas Cần Thơ chúc sức khỏe và mong mọi người thượng lộ b́nh an.

Soeur Vân – Caritas Cần Thơ


Nguồn: www.caritasvietnam.org
 

                    

wheelchairoflove.com

  Caritas Hà Nội – Tổng kết đợt trao tặng 200 chiếc xe lăn t́nh thương
  Món Quà Giáng Sinh Nồng Ấm Từ Hội Xe Lăn T́nh Thương

  Xe Lăn T́nh Thương Hoa Kỳ Gặp Gỡ Người Khuyết Tật Vinh
  Caritas Cần Thơ Phát Xe Lăn Cho Bệnh Nhân
  Caritas Phát Diệm trao tặng Xe lăn T́nh thương
  Caritas Bùi Chu - Xe Lăn T́nh Thương
  Caritas Vĩnh Long trao tặng Xe Lăn T́nh Thương
  Caritas Mỹ Tho Trao Xe Lăn T́nh Thương
  Caritas Hải Pḥng và Hội Xe lăn T́nh Thương (Hoa Kỳ): Mang niềm vui...
 

 

wheelchairoflove.com
 
welcome to:
wheelchairoflove.org
 
Our Sponsors
AMD Medical Plaza
XtremeAIR
Việt Cargo & Travel

SELECT Graphics & Printing

Dr. Han Tien Vu, D.C.
Mon Ami Café & Restaurant
Bác sĩ nhăn khoa Loan Trần
Tam Biên Super Market